• s1
  • s2
  • s3
  • s4
  • s5
Tin tức » MỘT SỐ NGHỀ NGHIỆP TRONG NGHÀNH QUẢNG CÁO

Là linh hồn của chương trình quảng cáo – người tổ chức, quản lý và kết nối mọi bộ phận tạo nên một chiến dịch thành công. Họ thảo luận với khách hàng về các thông tin có liên quan như sản phẩm, dịch vụ cần quảng cáo, ngân sách, mục đích v.v…giới thiệu đội ngũ chuyên viên viết ý tưởng quảng cáo và thiết kế mỹ thuật quảng cáo. Sau đó, họ chịu trách nhiệm điều phối, quản lý, đảm bảo chiến dịch được thực hiện đúng kế hoạch, theo thời hạn đã định và kinh phí dự kiến. Người điều hành quảng cáo sát cánh cùng khách hàng trong dự án, giải quyết các vấn đề phát sinh.

Yêu cầu dành cho một người điều hành dự án là óc sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú, năng lực tổ chức, kỹ năng giao tiếp tốt, khả năng làm việc áp lực cao, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực quảng cáo, có chuyên môn về kinh tế, marketing, quảng trị kinh doanh.

CHUYÊN VIÊN QUẢNG CÁO

Hay còn được gọi theo tiếng Anh là copywriter, đây là tác giả của những ý tưởng và thông điệp quảng cáo. Dựa trên những yêu cầu, mong muốn của khách hàng, cùng với những nghiên cứu thị trường mục tiêu, chuyên viên quảng cáo đề xuất và hiện thực hóa các ý tưởng, thông điệp quảng cáo.

Yêu cầu đối với một chuyên viên quảng cáo là khả năng sáng tạo không ngừng, luôn tìm thấy những điều mới mẻ trong những điều bình thường; có khả năng về nghệ thuật và vốn văn hóa sâu rộng; kiên nhẫn, chịu khó tìm tòi và làm việc với tinh thần cầu thị. Công việc của chuyên viên quảng cáo đầy sáng tạo và thú vị, nhưng cũng không kém phần thử thách bởi đây là nghề mà bước vào đó, đầu óc bạn luôn phải đổi mới. Dừng lại, không tìm ra những điều mới mẻ độc đáo nữa cũng có nghĩa là bạn tự đào thải trong nghề nghiệp cạnh tranh khốc liệt này.

Bởi công việc như vậy nên chuyên viên quảng cáo giỏi thường có thu nhập đáng mơ ước, được các công ty quảng cáo, truyền thông “săn tìm”.

NGƯỜI THIẾT KẾ QUẢNG CÁO

Họ là những người tìm cách thể hiện ấn tượng nhất cho các ý tưởng của một chiến dịch quảng cáo trên các phương tiện quảng cáo như tranh vẽ, pano, áp phích, báo in, đài phát thanh, truyền hình, báo điện tử. Đây là mảnh đất màu mỡ cho những ai tốt nghiệp các ngành thuộc lĩnh vực thiết kế đồ họa, mỹ thuật.

ĐẠO DIỄN PHIM QUẢNG CÁO

Đạo diễn phim quảng cáo chỉ đạo các cảnh quay cho hợp logic, tôn trọng nguyên lý các khung hình, giữ vững kết cấu cảnh quay. Tuy nhiên, công việc này cũng có đôi nét đặc thù hơn.

Người làm phim quảng cáo không chỉ am hiểu về nghệ thuật điện ảnh mà còn phải nắm vững tâm lý khan giả trong vai trò khách hàng tiềm năng.

Phim quảng cáo thường có dung lượng rất ngắn, đòi hỏi độ cô đúc cao và phải truyền tải được thông điệp chính tiêu biểu, ấn tượng của sản phẩm.

Tin liên quan