• s1
  • s2
  • s3
  • s4
  • s5
Tin tức » Biển ốp nhôm

Biển ốp nhôm hay còn gọi là Alu, là tấm hợp kim nhôm nhựa, tấm nhôm có nhiều đặc tính như: độ bền cao ( trên 5 năm ) không bị cong vênh bong tróc khi lăp đặt ngoài trời, màu sắc nhôm đa dạng. 

Nhôm có 2 loại nhôm trong nhà và nhôm ngoài trời, với độ dày 2,3,4,5 mm, nhôm trong nhà thường dùng để trang trí nội thất…, nhôm ngoài trời dùng để làm biển quảng cáo, ốp mặt tiền tòa nhà cao tầng…, nhôm trong nhà cũng có thể lắp đặt làm biển quảng cáovà ốp mặt tiền nhưng độ bền của nhôm trong nhà không tốt bằng độ bền của nhôm ngoài trời.

Biển ốp nhôm hay trước kia được sử dụng chủ yếu trong công trình dân dụng và công nghiệp như thi công ốp bề măt các tòa nhà hay các công trình xây dựng khác. Nhưng trong quá trình sử dụng nhận thấy được điểm nổi bật của loại vật liệu này về độ bền cũng như màu sắc đa dạng, mẫu mã phong phú nên được ứng dụng rông rãi trong viêc thi công làm nội ngoại thất và nhất là làm bề mặt các loại biển quảng cáo.

bien-op-nhom

Ưu điểm chính của loại biển này là chịu được thời tiết nhiệt độ ngoài trời, nhiệt độ khắc nghiệt ở Việt Nam, chống được sự ăn mòn, cũng như trong các môi trường kiềm, dễ thi công và vệ sinh bề mặt, chống được va đập, cách âm cách nhiệt tốt, không bị biến dạng khi nhiệt độ môi trường thay đổi, nóng hoặc lạnh.

Biển có nhiều màu sắc để như trắng, đen, xanh, vàng cho đến những màu đặc thù như màu ghi xước, đồng xước, những màu bóng như gương hay những màu giả gạch cổ, giả gỗ, giả đá marble, đá hoa cương, các loại hoa văn trang trí khác.

Để làm bề mặt các loại biển bảng quảng cáo ngoài trời, trong nhà và thi công các mặt dựng tòa nhà và thi công các loại công trình nội ngoại thất. Ứng dụng để làm tấm tường bảo vệ, tấm ngăn vách, tấm trang trí và bảo vệ các công trình công cộng.Trong xây dựng cũng được sử dụng để ốp các chi tiết nội ngoại thất tạo độ bền đẹp, sang trọng cho công trình.

Để làm biển quảng cáo người thợ thi công sẽ hàn khung sắt hộp thành kích thước đã có và gắn các tấm nhôm lên khung bằng keo chuyên dụng, sau khi ốp nhôm hoàn thiện có thể gắn chữ nổi lên trên.

Tin liên quan